Mũi bị gãy có nâng được không?

Những nguyên nhân làm cho mũi bị gãy như: tai nạn, chơi thể thao, chấn thương… sẽ làm cho bạn mất tự tin vì chiếc mũi đã trở nên xấu. Trong trường hợp này, bạn nghĩ đến việc nâng mũi, nhưng liệu mũi bị gãy có nâng được không, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ có thực hiện được không?

Hỏi:

Chào bác sĩ Thành, trong lúc chơi thể thao em bị va chạm dẫn đến gãy sống mũi. Hiện tại, vết thương đã lành, đỡ đau. Mọi người khuyên em nên đi nâng mũi để khắc phục tình trạng này, bác sĩ cho em hỏi mũi bị gãy có nâng được không, bằng cách nào và bao lâu thì được trở lại như cũ.

Xuân Đức – HCM

Trả lời:

Chào bạn Đức, cám ơn bạn đã gởi câu hỏi đến cho Thẩm mỹ Bác sĩ Thành. Rất chia sẻ với bạn về tai nạn dẫn đến gãy sống mũi, hiện tại vết thương đã lành nhanh chóng như vậy cũng là điều may mắn.

Không chỉ bạn mà rất nhiều người gặp tình trạng bị gãy sống mũi do chơi thể thao. Ngay lúc đó, bạn cần có hướng xử lý để không gây những di chứng sau này, cũng như làm mất đi thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Bạn nói mũi bạn đã lành nhưng Bác sĩ Thành không rõ là đã tháo băng bó hay chưa, vì thời điểm để nâng mũi bị gãy cho chấn thương tốt nhất là khi mũi vẫn băng bó mà chưa cố định. Còn nếu mũi của bạn đã lành thì nên để khoảng 6 tháng sau rồi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Lúc đó, mũi đã hồi phục tốt, đủ khả năng để nâng mũi, chỉnh sửa mũi.

Do đó, với câu hỏi: Mũi bị gãy có nâng được không, tôi xin giải đáp là có. Thời điểm tốt để thực hiện phẫu thuật nâng mũi bị gãy do chấn thương là trong vòng 2 tuần. Nếu quá 2 tuần, mũi dễ bị méo lệch mất thẩm mỹ, phần xương đã bị can lệch, phần mũi bị lệch đã ở trạng thái cố định nên việc muốn chỉnh hình tháp mũi không đơn giản. Hơn nữa, khi can xương trở lại không còn đẹp như lúc đầu, bạn sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Giải pháp chỉnh sửa lại chiếc mũi bị gãy do chấn thương đó là phẫu thuật nâng mũi S-line. Khi đến, bác sĩ Thành sẽ tiến hành thăm khám, phân tích cấu trúc mũi đã bị gãy, từ đó đưa ra phương án chỉnh sửa như thế nào cho phù hợp.

Quy trình phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc tại Bác sĩ Thành đúng theo chuẩn của Bộ Y tế, phòng mổ vô trùng tuyệt đối, thời gian thực hiện nhanh, không đau, không để lại sẹo. Sau khi phẫu thuật, bạn đã khắc phục được mũi gãy và hơn thế, bạn sở hữu chiếc mũi cao, đẹp như tự nhiên.

Tốt nhất, nếu ở gần bạn nên đến trực tiếp Bác sĩ Thành để được thăm khám, tư vấn, đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Chúc bạn sẽ bình phục sớm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *