Sửa mũi bọc sụn có đau không?

Nâng mũi bọc sụn có đau không, sửa mũi bọc sụn bao lâu thì hết sưng… vô vàn những câu hỏi của bạn trước khi quyết định nâng mũi phải không? Cùng Bác sĩ Thành tìm hiểu các vấn đề liên quan này để có sự chuẩn bị tốt hơn, an tâm hơn nhé!

Sửa mũi bọc sụn là như thế nào?

 Sửa mũi bọc sụn là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi phổ biển. Bản chất của phương pháp này là thực hiện nâng phần thân mũi với chất liệu sụn nhân tạo, còn phần đầu chóp mũi sẽ được tạo hình và bọc lại bằng sụn tự thân.

Việc bọc thêm ở đầu mũi là để tăng độ dày da đầu mũi giúp bạn có chiếc mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Đồng thời giúp phòng ngừa tình trạng bóng đỏ, mỏng da hoặc thủng da ở đầu mũi có thể gặp ở phương pháp nâng mũi hoàn toàn bằng chất liệu nhân tạo.

Trong đó, sụn tự thân có thể được lấy từ sụn sườn, sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn của mũi. Bộ phận này sẽ được sử dụng để bao bọc chân sụn nhân tạo cùng toàn bộ vùng đầu mũi mỏng manh.

Sửa mũi bọc sụn có đau không?

Nếu nói là không đau thì nó sẽ không đúng sự thật! Tuy nhiên, trước khi tiến hành thao tác sửa mũi bọc sụn, Bác sĩ sẽ gây tê cho bạn nên sẽ giảm bớt đi cảm giác đau.

Sau khi nâng mũi bọc sụn khoảng 2-3 ngày bạn có thể sẽ thấy đau và sưng nề nhẹ. Tuy nhiên, tình trạng này nhanh chóng thuyên giảm và chấm dứt sau 5-7 ngày. Bác sĩ sẽ có những chỉ dẫn chăm sóc để bạn an tâm hơn về cảm giác sau khi nâng mũi.

Quy trình nâng mũi bọc sụn tại Bác sĩ Thành:

Bước 1: Đo vẽ chính xác vị trí đặt chất liệu mũi

Bước 2: Gọt chất liệu mũi theo dáng mũi và khuôn mặt của khách hàng

Bước 3: Gây tê tại chỗ vùng đầu mũi, vùng lấy sụn (nếu bọc bằng sụn vành tai) và tiến hành lấy sụn. Đóng kín vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ

Bước 4: Tiến hành đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi nhân tạo, bóc tách khoang để đưa chất liệu mũi vào, và hoàn tất quá trình sửa mũi bọc sụn

Về phần sụn tai, đây là một kỹ thuật nhanh gọn đơn giản không quá 5 phút, không đau do đã được gây tê tại chỗ, lấy vào trong hốc tai một lớp sụn nằm dưới da bán kính khoảng 1 cm, đảm bảo không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tai.

Kết quả của kĩ thuật sửa mũi bọc sụn là mang lại sự cứng cáp cần thiết để hạn chế những trường hợp đáng tiếc do biến chứng gây ra. Sau khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ sở hữu một chiếc mũi cao, thon, đẹp như ý.

Chăm sóc sau sửa mũi bọc sụn như thế nào?

Chắc chắn trước khi sửa mũi bọc sụn, tất cả các khách hàng đều tham khảo, tìm hiểu thông tin rất kĩ lưỡng. Hi vọng rằng một số chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kĩ thuật thẩm mỹ này. Liên hệ với Bác sĩ Thành qua số điện thoại riêng: 0938 683 787 để được tư vấn kĩ nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *