Những nguy cơ có thể xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ

Bất cứ điều gì cũng có thể có 2 mặt. Việc phẫu thuật thẩm mỹ cũng vậy, nó sẽ giúp bạn đẹp lên nhưng nếu không lựa chọn được địa điểm uy tín, bạn có thể gặp những điều không hay. Bạn cần biết những nguy cơ có thể xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày nay phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết mọi người. Trên thế giới, chuyện dùng “dao kéo” để làm đẹp đã là bình thường. Việt Nam cũng đang theo xu hướng này rất nhiều vì mọi người quan niệm cái đẹp sẽ thu hút ánh nhìn, đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn, nhất là đối với phụ nữ.

Khách hàng nâng mũi và nhấn mí tại Le Thanh Plastic Clinic

Những phẫu thuật làm đẹp phổ biến ở Việt Nam như: thẩm mỹ nâng mũi, thẩm mỹ nâng cằm, cắt mắt 2 mí, hút mỡ…

Các bác sĩ phẫu thuật đã được trải qua đào tạo rất bài bản, tuy nhiên, việc phẫu thuật không phải là không có nguy cơ không mong muốn. Dưới đây là một vài nguy cơ có thể xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ bạn có thể tham khảo.

Nhiễm trùng:

Đây là một trong những biến chứng có thể xảy ra nhiều sau phẫu thuật. Nếu không cẩn thận trong thao tác cũng như vô trùng dụng cụ hoặc chăm sóc hậu phẫu thì bạn có thể gặp tình trạng này.

Trong một số trường hợp, nhiễm trùng có thể xảy ra ở bên trong cơ thể và rất nguy hiểm, cần phải được truyền kháng sinh qua đường tĩnh mạch.

Để lại sẹo:

Khách hàng nâng mũi

Thông thường với những phẫu thuật đơn giản như nâng mũi, nhấn mí… sẽ không để lại sẹo vì chỉ là đường rạch khá mảnh và sẽ được che khuất bằng kĩ thuật hoặc sẽ nhanh hết dần theo thời gian.

Tuy nhiên, một số người cho hay họ cũng đã bị sẹo sau phẫu thuật. Theo đó, phẫu thuật nâng ngực có thể để lại sẹo nhưng chỉ khoảng 2-5% số trường hợp.

Tụ máu:

Như một vết bầm tím dưới da, có thể sẽ gây đau cho bạn. Tụ máu xảy ra với khoảng 1-6% số trường hợp nâng ngực. Một số người sau khi căng da mặt cũng có hiện tượng này tuy nhiên rất ít gặp.

Ảnh hưởng đến các cơ quan khác:

Khách hàng độn ngực

Các phẫu thuật thông thường sẽ hạn chế xâm lấn, ít ảnh hưởng đến các vùng xung quanh. Chỉ có phẫu thuật hút mỡ là có nguy cơ nhất nếu như tay nghề bác sĩ không cao.

Ngoài những nguy cơ này thì còn có thể có như một số người sẽ chưa thực sự hài lòng về kết quả đạt được sau thực hiện. Do đó, điều bạn cần cân nhắc là lựa chọn bác sĩ có tay nghề phẫu thuật cũng như có nhiều kinh nghiệm trong ngành này nhé.

Đặt lịch với Bác sĩ Thành

09 3868 3787 – Tư vấn MIỄN PHÍ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *